DỊCH VỤ TRẺ EM KHI BAY HÃNG BAMBOO AIRWAYS

 

1.Trẻ sơ sinh (Infant – INF): Là hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay. Vì sự an toàn của trẻ, Bamboo Airways không vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe.

 

Lưu ý: Trẻ sơ sinh đủ 24 tháng tuổi trở lên trong hành trình thì chuyến bay khứ hồi sẽ áp dụng mức giá vé dành chotrẻ em. Giấy khai sinh cho trẻ sơ sinh phải được xuất trình khi làm thủ tục để xác minh tuổi của hành khách. 

 

LƯU Ý KHI ĐI CÙNG TRẺ SƠ SINH:

 

– Chấp nhận hành khách bình thường với điều kiện tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng. Nếu sức khỏe trẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng thì cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

– Bamboo Airways chỉ chấp nhận trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên, đồng thời từ chối vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi

– Hành khách trẻ sơ sinh chỉ được chấp nhận khi có người đi kèm. Bamboo Airways không chấp nhận INF đi một mình

– Hành khách trẻ sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người đi kèm

– Mỗi người lớn chỉ được đi cùng 01 INF. Bamboo Airways không chấp nhận 1 người lớn đi cùng 2 INF

– Điều kiện đối với người đi kèm:

+ Từ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày khởi hành của chuyến bay)

+ Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như khách sử dụng xe lăn, khách khiếm thị, khách khiếm thính, khách là Phụ nữ mang thai, đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay…(trừ trường hợp khách đặt dịch vụ suất ăn đặc biệt trên máy bay) Số lượng trẻ sơ sinh tối đa trên mỗi chuyến bay sẽ được giới hạn tùy theo từng loại máy bay.

 

2. Trẻ em (Child – CHD): Là hành khách từ 2 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay.

– Số lượng CHD chấp nhận tối đa trên chuyến bay: không giới hạn

– Một người đi kèm có thể đi cùng số lượng INF và CHD như sau:

  + 01 INF và 01 CHD dưới 6 tuổi, hoặc

  + 02 CHD từ 02 đến dưới 06 tuổi, hoặc

  + CHD từ 06 tuổi trở lên: không giới hạn

– Điều kiện đối với người đi kèm:

  + Từ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày khởi hành của chuyến bay)

  + Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như khách sử dụng xe lăn, khách khiếm thị, khách khiếm thính, khách là Phụ nữ mang thai, đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay…(trừ trường hợp khách đặt dịch vụ suất ăn đặc biệt trên máy bay)

 

3. Trẻ em đi một mình (Unaccompanied Minors – UM): Là hành khách từ 02 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng đi một mình trên chuyến bay hoặc đi một mình trên hạng dịch vụ của hành khách. 

Hành khách không có cha/mẹ/người giám hộ/người lớn (từ 18 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay) đi cùng trên một chuyến bay có cùng số hiệu và cùng hạng dịch vụ.

4. Hành khách trẻ tuổi đi một mình (YPTA): Là hành khách từ 12 đến dưới 18 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 18) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng đi một mình trên chuyến bay hoặc đi một mình trên hạng dịch vụ của hành khách. 

Hành khách không có cha/mẹ/người giám hộ/người lớn (từ 18 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay) đi cùng trên một chuyến bay có cùng số hiệu và cùng hạng dịch vụ.

 

 


BỘ HỒ SƠ VẬN CHUYỂN TRẺ EM ĐI MỘT MÌNH

 

– 03 liên Giấy thỏa thuận trách nhiệm (được lưu giữ tại Phòng vé đặt dịch vụ, Đại diện Bamboo Airways tại sân bay và trong Hồ sơ vận chuyển UM)

– 05 liên Hồ sơ vận chuyển trẻ em đi một mình: 3 liên cho công ty PVMĐ tại 3 sân bay (đi, nối chuyến, đến) lưu; 2 liên cho tiếp viên 2 chuyến bay lưu.

– Các loại chứng từ vận chuyển của UM

– Phiếu khám sức khỏe (nếu khách thuộc đối tượng phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay)

– Giấy tờ du lịch của UM và các giấy tờ khác theo quy định của nhà chức trách tại các sân bay liên quan 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI CHẤP NHẬN TRẺ EM ĐI MỘT MÌNH

 

– Khi đặt giữ chỗ, UM chỉ được chấp nhận vận chuyển nếu có Cha/ Mẹ/ Người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ đón tại điểm đến hoặc điểm nối chuyến

– Lập Phiếu vận chuyển trẻ em đi một mình và/hoặc giấy thỏa thuận trách nhiệm trong đó ghi rõ việc cha/mẹ/người giám hộ/người được ủy quyền đã ký các mẫu trên tại nơi tiếp nhận yêu cầu của khách.

– Thông tin trực tiếp cho cha/mẹ/ người giám hộ/người được uỷ quyền

  + Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành và trẻ em phải có mặt tại sân bay khởi hành trước ít nhất 2 giờ so với thời gian dự định khởi hành của chuyến bay.

  + Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ đến khi tàu bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay.

  +Người đón trẻ em tại sân bay đến phải có mặt tại sân bay đó trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút.

  + Người đưa/đón trẻ em phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và đúng các thông tin đã đăng ký trong Phiếu vận chuyển

– Nếu thông tin khai báo tại nơi tiếp nhận yêu cầu của khách (thông tin y tế, người đi cùng, thông tin khác…) không đúng với thực tế tại sân bay, hành khách sẽ bị từ chối vận chuyển. Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ chi phí nào phát sinh do việc từ chối vận chuyển này

– Các trường hợp khách chưa đặt trước dịch vụ UM và có yêu cầu phục vụ tại sân bay, tại thời điểm đó, Trưởng đại diện  các sân bay kiểm tra điều kiện chấp nhận, căn cứ vào đối tượng khách và tình hình thực tế tại sân bay để đưa ra quyết định nhận hoặc từ chối chuyên chở.

 

 


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...